Áo tứ thân nữ

Giá: 80,000

Áo tứ thân nữ là trang phục truyền thống của phụ nữ Bắc Bộ. Nó thường được dùng để mặc trong các lễ hội truyền thống, Múa hát quan họ, biểu diễn văn nghệ, hóa thân vào các nhân vật như: Tấm Cám, Thị Nở,… Chụp ảnh…

Áo tứ thân được kết hợp với yếm đào – Váy đụp tạo thành bộ trang phục tứ thân hoàn chỉnh. Thêm vào đó là chiếc mấn xinh xắn được đội trên đầu rất duyên dáng.

Mô tả

Vài nét về trang phục tứ thân

Nếu phụ nữ Miền Nam có chiếc áo bà ba dân dã đặc trưng, Miền Trung có áo dài tím Huế thì Miền Bắc là những bộ tứ thân thướt tha, duyên dáng. Hình ảnh người con gái Bắc Bộ duyên dáng và quyến rũ trong tà áo tứ thân đã trở nên quen thuộc đối với nhiều người trên mọi miền đất nước. Đây chính là trang phục truyền thống của họ từ rất rất lâu rồi cho đến tận ngày nay.

Ngày nay, trang phục tứ thân không còn được mặc phổ biến hằng ngày nữa. Mà thường xuất hiện trong các lễ hội truyền thống, các buổi biểu diễn văn nghệ ( các tiết mục múa, hóa thân vào các vai diễn như Tấm Cám, Thị nở,…), những câu hát quan họ, buổi chụp ảnh ngoại cảnh bên hồ sen, chụp ảnh cưới…

Áo tứ thân là loại áo có hai vạt, mỗi vạt có hai tà, tà của vạt trước được tách riêng biệt với nhau còn hai vạt phía sau được may liền với nhau tạo thành một đường sống áo dài. Áo tứ thân có độ dài được tính từ cổ xuống gần tới bàn chân, loại áo này không có khuy cài chính vì thế mà người ta mặc một chiếc yếm ở bên trong và dùng một sợi dây lưng buộc nhẹ ở phần eo để cố định hai vạt áo. Kết hợp với chiếc váy dài xòe tạo nên bộ trang phục tứ thân đầy quyến rũ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Áo tứ thân nữ”